Review truyện: Nhập Thu

Đã Hoàn nhấn để đọc :

NHẬP THU

Tác giả: Tương Chí Cảnh

Số chương: 37

Nguồn Convert: Vespertine

Editor: KHẢ KHẢ

REVIEW 1: by editor Khả Khả

Nhuế Thu là tên trộm đầy thủ đoạn xem tiền như mạng, nhận lệnh thưởng trộm đồ của Cố gia – thương nhân giàu có nhất Kim Lăng.

Vì không muốn bị đuổi ra đường trong mùa đông lạnh giá cho nên nàng bất chấp tất cả nhất định phải thực hiện xong vụ trộm này.Thương nhân giàu nhất Kim Lăng không phải là cái tên hữu danh vô thực, tên trộm nhỏ nhoi như nàng không phải nói muốn trộm là trộm được.

Nàng nhẫn nhịn lập mưu ẩn thân lập mưu tại Cố gia, ngờ đâu lại dây dưa với Cố nhị công tử.Cố Nguyệt Thịnh là niềm hy vọng duy nhất của Cố gia có thể dấn thân vào Quan trường. Hắn từ nhỏ đã được đọc sách thánh hiền, thấu hiểu đạo nghĩa, tri thư đạt lễ. Khuôn mặt tuấn tú, lạnh lùng cao ngạo.

Người như hắn thì da mặt đương nhiên rất mỏng.Hắn đường đường là nhị thiếu gia của Cố gia, vậy mà bị tên lưu manh đùa giỡn, chọc ghẹo hết lần này đến lần khác. Hắn không thể tri hô thuộc hạ xông vào phòng bắt trộm được, vì tên trộm kia vô sỉ lấy tay hắn đặt lên ngực nàng, bọn họ xông vào hắn sẽ trở thành trò cười cho cả Kim Lăng.Thứ nàng trộm được là báu vật của Cố gia, thứ hắn mất là cả tâm can.

Người như hắn thì da mặt đương nhiên rất mỏng.Hắn đường đường là nhị thiếu gia của Cố gia, vậy mà bị tên lưu manh đùa giỡn, chọc ghẹo hết lần này đến lần khác. Hắn không thể tri hô thuộc hạ xông vào phòng bắt trộm được, vì tên trộm kia vô sỉ lấy tay hắn đặt lên ngực nàng, bọn họ xông vào hắn sẽ trở thành trò cười cho cả Kim Lăng.Thứ nàng trộm được là báu vật của Cố gia, thứ hắn mất là cả tâm can.

Nàng vậy mà lại trêu đùa hắn?

Nàng vậy mà lại trêu đùa hắn?

Tên trộm vô tâm vô phế – Cố Nhị thiếu gia da

Tên trộm vô tâm vô phế – Cố Nhị thiếu gia da mặt mỏng.Nhị thiếu gia khí chất thoát tục, không vướng bụi trần nhận ra đạo lí chính nghĩa không ăn được, chỉ có Nhuế Thu là ăn được.

Thiếu gia e thẹn bị bóc tem liền dũng mãnh như hổ đói, nữ nhân lưu manh thích trêu chọc người khác phải hối hận xin tha.Mời chị em sắc nữ nhảy hố.


REVIEW 2: BY Trang Trang Nguyễn

Nhập thu.

Nhuế Thu là một kẻ lâu la làm việc cho Thanh Phong Đường – Một tổ chức chỉ cần có người chi tiền sẽ sẵn sàng làm tất cả mọi việc. Lần đó, Nhuế Thu được giao nhiệm vụ trộm một báu vật của Cố gia – gia tộc thương nhân. Tại đây cô nàng đã gặp và quen biết Cố Nguyệt Thịnh. 

Cố Nguyệt Thịnh khác với vẻ ngoài thương nhân của gia tộc mình, xung quanh hắn được bao phủ bởi một khí chất thanh tao, một thư sinh nho nhã, lãnh đạm nhưng chưa trải sự đời. 

Bởi vậy mà lần đầu gặp mặt hắn đã bị Nhuế Thu trêu đùa, bất giác mà ngày ngày mong ngóng nàng quay lại. Chỉ là, một kẻ thật tâm còn một kẻ chỉ lợi dụng sự thật tâm đó. 

Logic và trình tự của cốt truyện khá mềm mại, diễn biến truyện khá nhanh, tuy nhiên vẫn lột tả được rõ nét nội tâm nhân vật. 

Sự khắc họa về một quá khứ bị vứt bỏ, lừa lọc, không ai cần đến đã tạo nên một Nhuế Thu vô tâm vô phế, nghi ngờ sự đời, hoài nghi về tình cảm của con người. Nhưng đồng thời, cũng khao khát hơi ấm, sự quan tâm của ai đó, rung động trước những cử chỉ ân cần của Cố Nguyệt Thịnh. 

Cuộc gặp gỡ với Nhuế Thu cũng thay đổi suy nghĩ của Cố Nguyệt Thịnh, biến hắn từ một thư sinh rập khuôn mình trong những lễ giáo, chuẩn mực thành một kẻ muốn thoát ra khỏi gông kìm của xã hội để mà được ở bên cạnh người mình yêu. 

Nhìn chung, bộ này đọc rất soft, không hiểu sao lại có cảm giác bình lặng dẫu còn bao vấn đề nan giải xung quanh. Có lẽ do cảm giác mà Cố Nguyệt Thịnh mang lại rất rốt khiến người đọc tin tưởng vào hắn, một kẻ bị bỏ rơi đến sợ hãi nhưng vẫn luôn cố đuổi theo và níu giữ nàng. 


Review 3: By Phan Vi

#ReviewTruyện H VĂN – CỔ ĐẠI – SONG XỬ – NGỌT SỦNG

🍁🍁 NHẬP THU

🍁🍁🍂 Tác giả : Tương Chí Cảnh

🍂 Thể loại : Nguyên sang , Ngôn tình , Cổ đại , Song khiết , HE , H văn , Ngọt sủng , Cận thủy lâu đài , Duyên trời tác hợp , 1v1 .

🍂 Độ dài : 33 chính văn + 4 PN

🍂 Editor : Khả Khả ( Team Trích Tinh )

🍂 Tình trạng : Hoàn chính văn.

🍂 CÓ PAS ( SIÊU DỄ )

📌 Link CHÍNH CHỦ DUY NHẤT : https://trichtinhlau.com/2021/10/nhap-thu-tuong-chi-canh/

🍁 Văn án : “ Núi non tươi mát sau mưa, Khí trời chiều đến, thu vừa bước sang “. Công tử Kim Lăng thanh quý ôn nhã Cố Nguyệt Thịnh x Đạo tặc phiêu bạt giang hồ chỉ yêu tiền Nhuế Thu. Mình đọc văn án nghe hơi rối nên mình trích đơn giản lại nha mọi người.

🍁 Review :

▪️ Bộ này không nhiều thịt đâu ạ, chỉ tầm 3 phần thôi. Nữ lưu manh, nam thư sinh công tử, có chia xa 1 năm. Cốt truyện nhẹ nhàng, không drama.

▪️Nhuế Thu không cha không mẹ, lang bạc giang hồ, sống dựa vào việc làm nhiệm vụ cho một tổ chức.▪️ Cố Nguyệt Thịnh là nhị thiếu gia nhà họ Cố. Tuy gia tộc thương nhân giàu có nhưng vào thời đại sĩ nông công thương này thì địa vị của nhà họ Cố thật sự thấp bé. Vì thế, Cố Nguyệt Thịnh từ nhỏ đã dùi mài kinh sử, quyết chí tạo lập công danh nơi quan trường để rạng rỡ tổ tông.

▪️ Bọn họ gặp nhau khi Nhuế Thu nhận nhiệm vụ trộm đồ ở nhà họ Cố. Vô tình lẽn vào phòng nhị thiếu Cố Nguyệt Thịnh, rồi ” vô tình ” đùa bỡn câu dẫn cậu ấy. Kết quả là câu luôn tim người ta đi.

▪️ Nhuế Thu từ nhỏ đã tiếp xúc với đủ loại người trong xã hội, gặp qua bao nhiêu cay đắng, lừa lọc, khổ sở, cô nào còn thứ gọi là lòng tin nữa chứ. Cố Nguyệt Thịnh thì khác, trong thế giới tẻ nhạt đơn điệu của anh, Nhuế Thu như 1 đốm lửa rực rỡ ấm áp. Càng tiếp xúc, anh lại càng trở nên mê luyến nó.

▪️ Phải làm sao khi hai con người như ở hai thái cực trái ngược nhau, bất đồng hoàn cảnh, bất đồng cách sống, bất đồng tầng lớp, chí hướng. Duy chỉ có hai trái tim cùng nhịp đập.

▪️ Với một bộ cổ đại mà hơn ba mươi chương thì thật sự quá ngắn, tình tiết đơn giản, cốt truyện chưa đủ sâu sắc, tuy vậy, cảnh h ngon. Nam chính, dưới giường là quân tử, trên giường là lưu manh, nhìn thì nhu nhược nhưng có chính kiến, có bản lĩnh, nói được làm được.

▪️Với cá nhân mình thì bộ này ở mức tạm ổn, đọc giải trí, ăn thịt là chủ yếu. Câu văn của edior tạo cho mình cảm giác chưa được mượt lắm. Kết chính văn hơi vội, nhưng còn phần ngoại truyện nhé.

▪️ Về pass thì các bạn đừng ngại, nó dễ cực kỳ. Mình tạo tài khoản xong, được tặng ⭐️ là vào đủ đọc full được luôn. Không vướng mắc, gián đoạn chỗ nào cả.

📌 Trích cảm nhận của Nhuế Thu về Cố gia : ” Nhuế Thu đột nhiên cảm thấy bi thương, Cố gia này khẳng định là rất nhiều tiền, không nói đến hoa, không chừng cỏ dại trong phủ cũng được dát vàng, ngay cả cỏ dại ở Cố gia nàng cũng không bằng.”
4.8 5 đánh giá
VOTE⭐️ ĐÁNH GIÁ NHA 💗
0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
0
Rất thích suy nghĩ của bạn, hãy bình luận.x
Chuyển đến thanh công cụ